Tuổi thọ của sofa da công nghiệp sử dụng bao nhiêu năm?

08 December, 2022

Tuổi thọ của sofa da công nghiệp sử dụng bao nhiêu năm? Nếu tính khấu hao cho thời gian sử dụng thì mua sofa da công nghiệp lợi hơn hay sofa da thật lợi hơn. Hãy cùng Aury tìm hiểu về nội dung này nhé.

 

Định nghĩa sofa da công nghiệp

Sofa là bộ ghế được cấu tạo từ bộ khung xương bằng gỗ, lớp nệm và lò xo tạo độ mềm và tính đàn hồi và lớp da bọc xung quanh.

Sofa da công nghiệp là loại sofa được sản xuất từ chất liệu da được tổng hợp nhân tạo qua quá trình tổng hợp xử lý chứ không phải được làm từ chất liệu da tự nhiên lấy trực tiếp từ da động vật, đây cũng là tác nhân tác động chính đến tuổi thọ của sofa da công nghiệp.

Tuổi thọ của sofa da công nghiệp

Hiện nay nhu cầu mua sắm 1 bộ ghế sofa da cho ngồi nhà là rất lớn

 

Những tác nhân tác động đến tuổi thọ của sofa da

Vì sofa được cấu tạo từ 3 thành phần chính nên tuổi thọ của sofa da công nghiệp bị tác động từ 3 thành phần này.

  • Chất liệu da bọc của sofa da công nghiệp: Tùy vào loại da sử dụng và điều kiện bảo quản mà ảnh hưởng đến tuổi thọ của sofa khác nhau.
  • Phần khung xương bằng gỗ của sofa: Thường các sofa da được làm từ các loại gỗ tốt như bạch dương, sồi, tần bì có tuổi thọ cao. Ngoài ra còn do tác động của trọng tải và tần suất sử dụng ảnh hưởng đến độ chịu lực của khung xương  làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sofa da công nghiệp. 
  • Phần nệm ngồi và lò xo: Cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của sofa.Tùy vào chất lượng của cao su dùng làm đệm và sự tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sofa da công nghiệp.

Tuổi thọ của sofa da công nghiệp

Ngoài ra quá trình sử dụng, bảo quản và bảo dưỡng cũng là một trong những tác nhân chính dẫn đến tuổi thọ của sofa cao hay thấp

Thường chúng ta thấy những gia đình có con nhỏ tuổi thọ của sofa sẽ thấp hơn những gia đình không có con nhỏ, vì sự hiếu động và thích nhún nhảy trên sofa của trẻ nhỏ ảnh hưởng đến sự đàn hồi và chất lượng của các thành phần tạo nên sofa.

 

Tuổi thọ của sofa da công nghiệp

Nhìn chung tuổi thọ của sofa da công nghiệp nằm vào khoản 5 - 7 năm sử dụng. Cũng tùy vào chất lượng của từng thành phần trên mà làm tăng tuổi thọ hoặc giảm tuổi thọ của sofa da công nghiệp.

Aury sẽ lấy điển hình về các loại da cho bạn tham khảo nhé:

  • Sofa da làm từ da simili: có tuổi thọ tầm 1-2 năm thấp nhất thị trường. Có giá thành rất rẻ. Dòng này thường chỉ sử dụng cho các dự án hoặc quán cafe có thời gian sử dụng ngắn.
  • Sofa da PU thường có tuổi thọ từ 5-7 năm được hầu hết các gia đình sử dụng vì giá cả phù hợp, chất lượng đảm bảo và mẫu mã đa dạng.
  • Sofa da công nghiệp cao cấp: Loại này có giá thành cao nhưng bù lại chất lượng da không khác gì da thật và tuổi thọ có thể lên đến từ 8-10 năm.

Trên đây là tổng hợp tuổi thọ, thời gian sử dụng của các loại sofa da công nghiệp. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về tuổi thọ của sofa da công nghiệp và chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Và nếu bạn muốn trải nghiệm 

Tuổi thọ của sofa da công nghiệp​​​​​​​

Aury nơi cung cấp da bò thật chất lượng dành cho khách hàng

Aury - Nhà cung cấp da bò thật tại Tp.HCM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu da bò.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay