Vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda khi nào cần làm?

18 Tháng Hai, 2023
Nội dung

Vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda khi nào cần làm? Vệ sinh kim phun xăng điện tử cho xe máy định kỳ sẽ giúp cho việc đưa nhiên liệu vào buồng đốt hơn. Từ đó, giúp cho động cơ hoạt động trơn tru, tăng năng suất cũng như khả năng vận hành. Quan trọng nhất là khi kim phun xăng hoạt động tốt sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa.Vậy khi nào thì nên vệ  sinh kim phun xăng điện tử Honda. Cùng Aury đi tìm câu trả lời thông qua nội dung bài viết sau.

 

Vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda có tác dụng gì? 

Hầu hết xe ga và một số dòng xe số đều được trang bị hệ thống phun xăng điện tử. Do sự vận hành tự động nên hệ thống phun xăng điện tử cần thông số để điều khiển kim phun đóng mở và nạp nhiên liệu với lượng vừa đủ. 

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam, chất lượng nhiên liệu rất kém cộng bụi than sinh ra trong quá trình động cơ hoạt động nên kim phun thường xuyên gặp lỗi, đặc biệt là bị nghẹt đầu kim phun do đóng cặn. Chính vì thế việc vệ sinh kim phun xăng điện từ Honda là rất cần thiết. 

Có thể thấy, việc vệ sinh kim phun xăng định kỳ sẽ giúp làm tốt nhiệm vụ phun nhiên liệu trực tiếp ở dạng sương vào bên trong buồng đốt thông qua van nạp. Từ đó, sẽ giúp xe dễ nổ máy hơn, garanti nghe đều và ổn định hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn giúp tăng tuổi thọ cho kim phun, làm cho xe chạy ngọt hơn, không còn tình trạng giật giật khi lên ga và đặc biệt tránh được tình trạng tổn hao nhiên liệu.

vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda

Khi nào thì nên vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda​​​​​​​ là câu hỏi được nhiều người quan tâm

 

Khi nào nên vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda?

Khi bạn thấy một số dấu hiệu mà Aury liệt kê sau, chính là lúc bạn nên thực hiện vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda ngay:

 • Xe khởi động khó khăn hoặc phản ứng ga chậm hơn bình thường.
 • Khi tăng ga hoặc giảm ga thường có hiện tượng xe bị giật giật, rung đầu.
 • Có tiếng kêu lạ, hiệu suất động cơ giảm do nhiên liệu phun vào không đủ.
 • Xe đang đi tự nhiên bị chết máy và khi đề lại rất  khó khăn .
 • Tốn nhiên liệu nhiều hơn so với mức bình thường.

vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda

Vệ sinh kim phun xăng điện tử giúp thiết bị không tiêu hao nhiều nguyên liệu

 

Quy trình vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda hiệu quả 

Quy trình vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda được thực hiện theo 5 bước sau:

 • Bước 1: Tháo dàn áo xe Honda cần vệ sinh lại kim phun
 • Bước 2: Lấy kim phun xăng điện tử ra khỏi xe và tiến hành vệ sinh. Bước này khá quan trọng nên cần phải thận trọng tránh gây gãy chốt.
 • Bước 3: Thực hiện vệ sinh kim phun xăng bằng sóng siêu âm và dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Thời gian rửa mất khoảng 5- -7 phút tùy vào tình trạng thực tế. 
 • Bước 4: Test lại xem hoạt động của kim phun xăng điện tử Honda sau khi đã vệ sinh xong có bình thường hay không.
 • Bước 5: Sau bước kiểm tra, nếu không có vấn đề gì thì tiến hành lắp kim phun xăng điện tử vào xe để vận hành như bình thường.

vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda

Vệ sinh kim phun xăng điện tử thường xuyên là điều cần thiết để giữ cho động cơ luôn bền bỉ

Theo khuyến cáo của các chuyên gia đầu ngành bảo dưỡng Honda cho hay, khi xe vận hành khoảng 12000-15000 km thì nên tiến hành vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda một lần, tránh tình trạng để lâu kim phun dễ bị hư.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết khi nào thì nên vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda và quy trình vệ sinh như thế nào để từ đó áp dụng vào thực tiễn. Aury - Nhà cung cấp da bò tại Tp.HCM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu da bò.

 • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay