Các loại da sofa được đánh giá chất lượng như thế nào?

25 Tháng Chín, 2022

Các loại da ghế sofa hiện nay rất đa dạng và được chia thành 2 chủng loại chính là da thật và da giả hay còn gọi là da công nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những loại da ghế sofa chi tiết ở nội dung bài viết này.

I - Loại Da ghế sofa thật

Chất liệu bọc da ghế sofa bằng da thật được lấy từ các loại động vật. Chẳng hạn như da ghê, da bò, da trâu, da cá sấu, da cừu hoặc da ngựa… Chỉ riêng da thật cũng đã có đến hàng chục loại khác nhau.

Các loại da này sau khi thu thập sẽ được mang đi xử lý với kỹ thuật chuyên dụng, hay còn gọi là thuộc da. Sau khi xử lý da sẽ hết mùi, có bề mặt nhẵn mịn và độ bền cơ học rất cao. Vì là da thật nên độ đàn hồi rất tốt và càng dùng thì càng bóng đẹp. 

Khi mua các loại ghế sofa làm từ da thật bạn sẽ bắt gặp các thông số như: real leather, genuine leather hoặc 100% leather… Có nghĩa là da thật, 100% da thật. Các loại da thật này sẽ có giá thành cao nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá trị mà bạn nhận được từ những bộ sofa da thật có thể kéo dài lên đến 30 năm nếu sử dụng và bảo quản đúng cách.

Đây là điều mà khó có một chất liệu nào có thể sánh được, nếu để chia ra so với số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu thì quả thật đây lại là một lựa chọn vô cùng tiết kiệm so với những gì mà bạn được tận hưởng. Để đánh giá điểm số của các loại da ghế sofa thì da bò thật luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng về tất cả các mặt mà chúng có. 

Bạn cần mua da ghế sofa để gia công theo ý tưởng của mình

Bạn cần mua da ghế sofa để gia công theo ý tưởng của mình

II - Loại da ghế sofa công nghiệp

Da công nghiệp, da giả, da nhân tạo là những tên gọi khác nhau của chủng loại da sofa này. Các loại da ghế sofa công nghiệp được chia thành 3 loại chính là:

- Da Simili làm từ các sợi polyester và nhựa PVC. Loại da này mô phỏng vân da giống với da thật. Loại da này có một nhược điểm là mùi nhựa trên da vẫn còn nhiều.

- Da công nghiệp PU tận dụng các mảnh vụn da và sợi polyester để xay và ép với nhau. Công nghệ da sofa công nghiệp PU cũng đảm bảo được vân da giống với da thật. 

- Loại da công nghiệp được đánh giá giống với da thật đến 90% là da Microfiber. Độ bền, cấu trúc da, màu sắc nhìn từ ngoài vào sẽ như da thật. 

các loại da ghế sofa công nghiệp này có hình thức khá giống với da thật nếu nhìn sơ qua, nhưng nếu để so sánh về chất lượng, vẻ đẹp và độ bền thì khó có thể sánh bằng da thật. Đó là điều mà bất kỳ ai đã từng dùng qua 2 loại da này cảm nhận được do đó bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. 

Kể cả da thật và da công nghiệp có đến hàng trăm loại khác nhau

Kể cả da thật và da công nghiệp có đến hàng trăm loại khác nhau

II - Nên chọn loại da ghế sofa nào?

Các loại da ghế sofa quá đa dạng dẫn đến nhiều người khó trong việc lựa chọn. Nếu chọn da công nghiệp thì hãy ưu tiên da Microfiber, sau đó mới chọn đến da Simili.

Nếu dùng da thật thì nên chọn da bò nhập khẩu, nguyên liệu này có màu sắc đa dạng, vân màu phong phú, tính ứng dụng cao, độ bền vượt trội và hiện nay giá thành cũng rất tốt so với quá nhiều ưu điểm mà chúng mang lại cho người dùng khi được chọn làm nguyên liệu bọc sofa. 

Tại Aury chúng tôi sẽ giúp bạn trải nghiệm da bò thật chuẩn Ý ngay tại Việt Nam

Tại Aury chúng tôi sẽ giúp bạn trải nghiệm da bò thật chuẩn Ý ngay tại Việt Nam

Mong rằng các chia sẻ kiến thức về sofa da trên có thể giúp các bạn hiểu sâu hơn về các loại da ghế sofa hiện nay, và biết chọn ghế sofa da tốt nhất cho gia đình bạn. Aury - Nhà cung cấp da bò tại tphcm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và xuất nhập khẩu da bò.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay