Ghế da bị mèo cào phải làm sao?

27 Tháng Chín, 2022

Ghế da bị mèo cào phải làm sao? Ghế da bị mèo cào có thể xử lý được và giúp hạn chế vết xước trở nên trầm trọng hơn. Cùng xem các cách xử lý ghế da bị xước do mèo cào chi tiết ở bên dưới!

I - Cách xử lý ghế da bị mèo cào với vết xước nhẹ

Để xử lý ghế da bị mèo cào bạn nên dùng khăn mềm, nhúng ẩm và lau sạch vị trí quanh vết xước. Sau đó tiến hành dùng dầu dưỡng ghế da bôi lên trên và đợi 60 phút. Sau thời gian này ghế da sẽ có màu đồng đều và làm phai đi vết mèo cào. Tuy nhiên, cách này chỉ thích hợp với những vùng da bị mèo cào xước nhẹ mà thôi.

Sofa ghế da bị mèo cào cần phải xử lý kịp thời

Sofa ghế da bị mèo cào cần phải xử lý kịp thời

II - Sofa da bị mèo cào rách sâu vùng da

Với vết mèo cào này thì bạn buộc phải vá lại vết da đã bị rách. Nết để lâu thì dẫn đến nứt da và phô bày phần ruột bên trong ra ngoài. Trong trường hợp chỉ rách sâu vết da nhưng vẫn chưa nứt hẳn ra thành vết rách hở thì bạn nên dùng chất làm đầy. Trộn đều dung dịch làm đầy theo công thức, sau đó trét vào vết xước và phủ màu cùng với tone của ghế da lên trên.

Nếu để quá lâu sẽ khiến da bị nứt dẫn đến hư hỏng nặng

Nếu để quá lâu sẽ khiến da bị nứt dẫn đến hư hỏng nặng

III - Cách xử lý ghế da bị mèo cào dẫn đến nứt ghế

Ghế da đã bị mèo cào nhưng bạn không kịp xử lý, để lâu nên da đã nứt ra và tạo thành một rãnh lớn. Trong trường hợp này buộc bạn phải vá vết rách để sử dụng như mới.

Dùng 2 miếng da cắt với kích thước lớn hơn vết nứt rách khoảng 1cm. 1 miếng sẽ lồng vào bên trong bề mặt ghế và dán keo lại. Mặt ngoài bạn tiến hành dùng giấy nhám siêu mịn chà quanh viên của vết rách. Sau đó dùng keo chuyên dụng dán miếng da cùng tone màu lên trên.

Bước cuối cùng là dùng keo phủ màu cùng màu với ghế da để che vết dán và đảm bảo tính thẩm mỹ. Quá trình này cần sự kiên trì và có đầy đủ thiết bị để thực hiện. Nếu bạn không có vật dụng thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ thay ghế da, vá da ghế sofa bởi các dịch vụ chuyên nghiệp.

Một số ghế da cũng cần chú trọng trong việc chọn màu da tương đồng và cùng chất liệu. Mọi vấn đề liên quan đến da công nghiệp, da bò… hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp da bò và nhiều loại da khác sẽ giúp bạn chọn được loại da phù hợp để xử lý ghế da bị mèo cào đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Aury mong rằng sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình

Aury mong rằng sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình

Mong rằng các chia sẻ kiến thức về sofa da trên có thể giúp các bạn hiểu sâu hơn về gỉải pháp, cách xử lý ghê da bị mèo cào. Aury - Nhà cung cấp da bò tại tphcm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và xuất nhập khẩu da bò.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay