Nguyên liệu da bò xuất xứ từ Brazil lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Đôi nét về da bò thuộc Brazil

Đặc biệt từ năm 2008 trở lại đây, do khủng hoảng kinh tế khiến đồng nội tệ Real của Brazil liên tục mất giá (đồng Real của Brazil đã mất giá đến 30% trong năm 2015) khiến cho giá da bò nguyên liệu Brazil trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Ưu điểm: nguồn cung dồi dào, đa dạng cả chủng loại lẫn chất lượng. Giá rẻ nhất nếu so cùng phân khúc chất lượng. Phù hợp các đơn vị sản xuất lớn hoặc làm hàng gia công xuất khẩu.

Nhược điểm: Khó kết nối nhập khẩu do vị trí địa lý xa, chi phí đi lại tăng cao nếu không chuyên. Số lượng nhập phải đủ lớn để có chi phí vận chuyển rẻ.

Aury Việt nam đặc biệt có thế mạnh khi đứng ra làm dịch vụ cung cấp nguyên liệu từ thị trường này do kinh nghiệm lâu năm, cộng thêm có nhiều đối tác nên chi phí đi lại, ăn ở làm thủ tục được giảm đi rất nhiều do làm đồng thời cho nhiều đối tác.

 

Aury gắn kết doanh nghiệp Việt và sản phẩm da bò từ Brazil

Thực tế cho thấy, không ít doanh nghiệp khi nắm được thông tin nguồn nguyên liệu da bò Brazil tụt giá, đã nhanh chóng đặt hàng phía đối tác Brazil mà không lường hết được những rủi ro phát sinh, như chi phí vận chuyển, chi phí cho hải quan, hay những trục trặc trong quá trình vận chuyển do không có kinh nghiệm…Từ đó, chi phí giá thành sản phẩm bị “đội” lên rất nhiều, tưởng rẻ mà lại không hề rẻ, khiến rất nhiều nhà máy rơi vào tình trạng lỗ vốn, thâm hụt ngân sách…

Trước thực trạng đó, Aury Việt Nam đã tổ chức một cuộc gặp mặt, nhằm giới thiệu tới các đối tác trong nước các loại mặt hàng mà chúng tôi đang cung cấp, đồng thời phân tích, cũng như đưa ra những minh chứng cụ thể về ưu điểm, nhược điểm khi các đối tác làm việc trực tiếp với các đơn vị cung cấp nguyên liệu da bò tại Brazil.

Như đã đề cập ở trên, lợi thế của Aury là có nguồn hàng đa dạng, kinh nghiệm phân phối sản phẩm, có nhà máy sản xuất, gia công các loại da bò có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nước trên thế giới, chúng tôi tự tin khẳng định rằng: chất lượng nguyên liệu của chúng tôi không hề thua kém nguyên liệu ngoại nhập. Nếu đánh giá trên thang điểm 10, nguồn nguyên liệu của Aury có thể đạt tới điểm 9,75.

Xét về giá thành nguyên liệu của Aury, nếu tính theo tỉ giá đồng Real sẽ không thấp hơn so với giá nhập từ nhà máy tại Brazil. Tuy nhiên, lựa chọn Aury là nhà cung cấp, phía đối tác sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại, vận chuyển, thuế, và các chi phí phụ trội khác…Theo một báo cáo phân tích của chúng tôi, giá thành một sản phẩm sử dụng nguyên liệu của Aury rẻ hơn được 1/3 so với việc nhập nguyên liệu từ Brazil, 1/2 so với nhập nguyên liệu từ các nước châu Á như Thái Lan, Indonesia, Bangladesh…

Ngoài ra, nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho các đối tác, Aury Việt Nam đã tiến hành đầu tư xây dựng một mô hình sản xuất với quy trình khép kín, có quy mô công nghiệp, đạt tiêu chuẩn quản lý sản phẩm ISO 9002. Do đó những tấm da bò khi đưa đến tay đối tác luôn được đảm bảo hoàn toàn không mắc lỗi kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

 

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay