Những điểm giống và khác nhau giữa Da Split và Da mặt

12 Tháng Năm, 2022

Da SPLIT dùng lớp trong nên sẽ không tốt như lớp ở ngoài. Nó giống như da lộn vậy. Tuy nhiên thông thường khi sử dụng da SPLIT để làm các sản phẩm túi, các nhà sản xuất thường sẽ yêu cầu gia công thêm (cán thêm) lớp ngoài, chúng có thể là Simili hoặc PU cao cấp (theo ngôn ngữ của ngành thuộc da chúng tôi gọi nó là action leather), lúc này nhìn chúng giống như da thật vậy, nhưng nếu là một người sành về da, bạn sẽ nhận diện ra ngay. Và độ bền của sản phẩm lúc này không phụ thuộc vào phần da split nữa, chúng phụ thuộc vào lớp bên ngoài của sản phẩm nên việc bong tróc vẫn có thể xẩy ra đặc biệt là với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Vậy có nên lựa chọn Da SPLIT trong công nghiệp sản xuất các sản phẩm da ? AURY VIETNAM sẽ phân tích những đặc tính của loại da này để làm rõ những băn khoăn của quý đối tác , nhà xưởng, về mặt hàng da này.

Da SPLIT là gì?

Da nguyên tấm rất dày, có thể tách thành nhiều lớp khác nhau. Trong đó lớp trên cùng được gọi là lớp da mặt và có chất lượng tốt nhất. Lớp này có thể thấy rõ được lỗ chân lông, các đường vân. Độ dày mỏng của lớp da này tuỳ thuộc và yêu cầu sử dụng của khách hàng cũng như sản phẩm mà bạn hướng đến. 

Thông thường máy xẻ da được dùng để đảm nhiệm công đoạn xẻ/tách các lớp da ra thành nhiều lớp theo yêu cầu của khách hàng hoặc mục đích sử dụng. 

Máy lạng da (máy bào) được dùng để xử lý các biên hoặc các mép da trong quá trình may túi, để việc gấp mí các biên túi được dễ dàng hơn.

Còn da SPLIT chính là những lớp da được tách ra từ da nguyên tấm theo độ dày của nó. Thông thường, nói da SPLIT, bạn cứ hiểu rằng đó chính là những lớp da phía trong của 1 tấm da sau khi đã được tách, xẻ.

Da SPLIT có tốt như da mặt không?

Da SPLIT dùng lớp trong nên sẽ không tốt như lớp ở ngoài. Nó giống như da lộn vậy. Tuy nhiên có một vấn đề là người ta dùng da SPLIT thì sẽ phủ lớp bảo vệ lên trên (lúc này nó được gọi là Action leather), giống như da thật. Độ bền của sản phẩm lúc này không phụ thuộc vào da nữa, mà phụ thuộc vào lớp bảo vệ. Độ đàn hồi của lớp bảo vệ và lớp da SPLIT bên trong là không giống nhau, nên với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, chuyện bong tróc vẫn có thể xảy ra.

Ưu điểm : Sử dụng da Split sẽ tiết kiệm về chi phí cũng như giá thành sản phầm rất nhiều. Hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm túi xách sử dụng da Split cho lớp trong của túi và Simili hoặc PU được cán ở bên ngoài (action leather) (Thật tinh ý bạn mới có thể nhận ra điều này), thậm chí hầu như chúng ta cứ cho rằng chúng được làm 100% bằng da thật. 

Phân biệt Da SPLIT và Da mặt : Như thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên, thực sự không khó để phân biệt giữa da SPLIT và da mặt. Da Split bị xơ, các kết cấu da lỏng lẻo, không chắc chắn và không mịn như da thuộc mặt nguyên tấm. 

Tuy nhiên sẽ rất khó để phân biệt nếu da Split được cán một lớp giả da (Simili hoặc PU cao cấp) bên ngoài (gọi là action leather) thì lúc này chúng ta sẽ rất khó để phân biệt đâu là action leather và đâu là da thật 100%. Thậm chí bạn sẽ hoàn toàn có thể không nhận ra nếu chỉ nhìn chúng một cách tổng quan bên ngoài.  Ví dụ như đường vân người ta cũng tạo ra được trên lớp này, hay là lỗ chân lông cũng vậy. Nhưng nhìn từ mặt cắt bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Nhìn kỹ vào từng lỗ chân lông, các lỗ chân lông da thật thì có độ sâu nông to nhỏ khác nhau, còn da Action thường các lỗ chân lông đều như nhau (vì được tạo ra từ máy) và chúng không thấm nước.

Mua Da SPLIT, Da thuộc ở đâu Uy tín – Chất lượng?

Nhiều hãng nổi tiếng như Mango, Zara vẫn sử dụng da SPLIT, với lớp bảo vệ tốt thì không có vấn đề gì nhiều bởi ngoài được hưởng những đặc tính ưu tú của da thật. Da SPLIT cũng được những doanh nghiệp sản xuất túi, ví rất tin dùng bởi dễ dàng thiết kế và sản xuất. 

Do quá trình hợp tác, dựa trên tiêu chí đôi bên cùng có lợi (win-win) giữa AURY các nhà máy cung cấp nguyên liệu thô từ nhiều quốc gia khác nhau, nhiều vùng lãnh thổ khác nhau, các công ty chuyên sản xuất cũng như cung cấp nguyên liệu thô (chuyên da bò) nên AURY VIETNAM  có thể cung cấp cho đối tác của mình mọi chủng loại da dùng để sản xuất túi ví, giày dép hay các sản phẩm làm từ da khác.

Nếu Qúy đối tác có yêu cầu khác về quy chế hay giá cả, chỉ cần hợp lý, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng và làm hài lòng bạn!

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay