Tại sao nên lựa chọn sử dụng da bò Italy?

12 Tháng Năm, 2022

Chất liệu da bò thì đâu cũng có, hầu hết các quốc gia chăn nuôi gia súc đều có thể cho ra sản phẩm da bò để phục vụ cho việc sản xuất các sản phẩm khác. Nhưng da bò Italy lại có sự thu hút đặc biệt đối với người tiêu dùng. Không phải ngẫu nhiên người tiêu dùng lại yêu thích các sản phẩm từ da bò này mà không phải các sản phẩm da bò trong nước. Để hiểu được sự xuất sắc về chất lượng tuyệt vời và quy trình cần thiết để tạo ra da bò Italy vượt trội, trước tiên bạn nên làm quen với các loại da khác nhau hiện có. 

 

Da bò Italy có chất lượng tuyệt vời

Da bò Italy hàng đầu được coi là da chất lượng tốt. Là loại da bò tốt nhất trong số bốn loại da chính. Nếu bạn chọn mua hàng da bò cao cấp, đây là loại vật liệu thường được sử dụng trong các sản phẩm đó. Lớp trên cùng, thường chỉ vài milimet, được chà nhám, đánh bóng hoặc cạo sạch, làm cho da mỏng hơn và dễ làm việc hơn. Sự không hoàn hảo và nhược điểm được loại bỏ và một lớp phủ trên cùng được thêm vào. Da bò Italy mềm mại, linh hoạt, nhưng vẫn bền. Nó được sử dụng để sản xuất da lộn và nubuck, loại da tạo cảm giác mượt mà khi chạm vào. Trong khi nhiều hàng hóa xa xỉ sử dụng loại da này, thì cũng có một lựa chọn khác.

Da bò Italy

 Da bò Italy mềm mại, linh hoạt, nhưng vẫn bền

 

Đặc điểm chất lượng cao nhất của da bò Italy

Da bò Italy thật 100% là loại da chất lượng cao nhất hiện có, đặc điểm có toàn bộ lớp trên cùng, không có bất kỳ phần nào của nó được cạo. Loại da này vẫn giữ được độ dày đầy đủ khiến nó cực kỳ chắc chắn. Thường thì da bò Italy thật 100% có giá cao hơn để làm, nó là đắt nhất. Nó cũng có phần hạn chế, vì không phải tất cả các sản phẩm đều có thể sử dụng da thô và không linh hoạt như vậy. Kiểu dáng patina có vẻ ngoài phong hóa xuất hiện trên da nguyên hạt từ việc sử dụng thường xuyên, phát triển trên bề mặt, làm cho nó trở thành lớp da bò Italy yêu thích đồ da. 

Da bò Italy

 Loại da bò Italy thật 100% vẫn giữ được độ dày đầy đủ khiến nó cực kỳ chắc chắn

 

Da bò Italy quan trọng quy trình sản xuất

Vì da là sản phẩm phụ của ngành công nghiệp thịt, nên những miếng da được xử lý thay vào đó sẽ được xử lý và biến thành da lâu dài. Các da được chuẩn bị trước, sau đó rám nắng. Thuộc da bò Italy đòi hỏi sự kiên nhẫn và đam mê chờ đợi trong nhiều ngày, đôi khi thậm chí là vài tháng. Quá trình này càng dài, chất lượng càng tốt, và do đó, một sản phẩm đắt tiền hơn. Da bò Italy được làm rám nắng bởi muối crom hoặc các chất thuộc da thực vật, các nghệ nhân da Ý thường chọn loại sau. Trong quá trình thuộc da sơ cấp, dầu tự nhiên được thêm vào da để thêm sức mạnh và mềm mại. Da trải qua một loạt các giai đoạn khác, nhưng cuối cùng, nó được sấy khô, nhuộm và hoàn thành với một sắc tố để nó sẽ vẫn xốp và thoáng khí.

Da bò Italy

Da bò Italy đòi hỏi sự kiên nhẫn và đam mê chờ đợi trong nhiều ngày, đôi khi thậm chí là vài tháng, quá trình này càng dài, chất lượng càng tốt

 

Họa tiết trên da bò Italy đặc biệt 

Nếu da bò Italy được thiết kế để có một thiết kế thú vị hoặc kết cấu trên nó được dập nổi. Điều này được thực hiện bằng cách nhấn, lăn hoặc dập, và tạo ra các mô hình nâng lên trên hạt tự nhiên. Lượng áp lực trong dập nổi hoặc độ ẩm trong da được điều chỉnh theo hiệu ứng mong muốn. Thời gian và nhiệt độ cũng rất quan trọng, vì áp suất càng dài và dụng cụ càng nóng thì sự dập nổi trong da bò Italy càng mạnh. Các phương pháp khác cũng được thực hiện, chẳng hạn như hiệu ứng kim loại đạt được bằng cách áp dụng trong quá trình dập nổi. Dập nổi không làm hại da hoặc làm giảm chất lượng, chỉ đơn giản là thêm một mô hình cho vật liệu, tăng cường nó cho mục đích thẩm mỹ.

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Điện thoại: (028) 6654 7788 - Aury

Website: auryvietnam.com - cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay